NGHIÊN CỨU THÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG MỚI

Nghiên cứu thị trường là hoạt động tiên quyết đầu tiên đối với bất kỳ doanh nghiệp nào khi muốn tham gia vào thị trường mới. Đó là quá trình điều tra, khảo sát để đánh giá khả năng thâm nhập thị trường cũng như cách thức tham gia vào thị trường đó.

Nghiên cứu thâm nhập thị trường nhằm chỉ ra:

💣 Liệu thị trường có đủ lớn để đầu tư dài hạn sản phẩm và dịch vụ này?

💣 Trên thị trường đã có sản phẩm dịch vụ tương tự hay chưa? Các đối thủ này đang chiếm những phân khúc khách hàng nào? Và họ đã chiếm được bao nhiêu thị phần?

💣 Sản phẩm của mình so với đối thủ có gì vượt trội và khác biệt? giá của mình so với đối thủ cao hơn hay thấp hơn?

💣 Công ty nên lựa chọn phân khúc khách hàng nào để có thể cạnh tranh và phù hợp với năng lực, nguồn lực của doanh nghiệp?

💣 Công ty nên chọn các kênh phân phối nào? Làm sao để có thể đưa sản phẩm vào các kênh phân phối?

💣 Làm sao để tiếp cận được khách hàng mục tiêu? Đưa thông điệp nào đến người tiêu dùng? Thông qua các phương tiện truyền thông nào? Các đối thủ chi tiêu quảng cáo ra sao? Liệu công ty có đủ ngân sách để cạnh tranh với đối thủ về truyền thông? Công ty nên chọn thị trường nào, kênh truyền thông nào phù hợp với nguồn lực của doanh nghiệp?

Các phương pháp nghiên cứu trong giai đoạn này mà R&D – iEIT cung cấp bao gồm:

🔎 Nghiên cứu tại bàn:

  • Dân số, cơ cấu dân số theo giới tính, độ tuổi, thu nhập, nghề nghiệp…
  • Mức chi tiêu của thị trường cho sản phẩm và dịch vụ
  • Các công ty đối thủ: doanh số, thị phần, qui mô…
  • Các nhà cung cấp đầu vào cho sản phẩm và dịch vụ
  • Tốc độ phát triển của ngành, tỉ suất lợi nhuận của ngành…
  • Chính sách hỗ trợ của nhà nước
  • Các rào cản và thuận lợi của ngành

🔎 Nghiên cứu định tính:

  • Thảo luận nhóm: Tìm hiểu về khán giả mục tiêu, tìm hiểu thói quen, lối sống và nhu cầu về sản phẩm dịch vụ, đồng thời kiểm tra về chất lượng sản phẩm, hình thức bao bì, giá cả.
  • Phỏng vấn chuyên gia: Phỏng vấn chuyên sâu các chuyên gia về ngành, để biết các thông tin như điểm mạnh, điểm yếu cũng như cơ hội và thách thức. Ngoài ra, cần tìm hiểu những thông tin “insight của ngành” có ảnh hưởng đến phát triển của ngành.

🔎 Nghiên cứu định lượngKiểm tra các thông tin phát hiện ra từ nghiên cứu định tính, đồng thời nghiên cứu hành vi mua hàng, và các yếu tố ảnh hưởng quyết định mua sản phẩm và dịch vụ.

Các thông tin nghiên cứu thậm nhập thị trường nói trên giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược và kế hoạch xâm nhập thị trường với xác xuất thành cao, cũng như xem xét về rủi ro để có quyết định nên đầu tư hay rút lui khỏi thị trường.