Những lưu ý trong thiết kế bảng câu hỏi (phần 1)

Những lưu ý trong thiết kế bảng câu hỏi (phần 1)

Do sự chính xác và thích hợp của các dữ liệu thu thập được phụ thuộc chủ yếu vào bản câu hỏi, vì vậy thiết kế một bảng câu hỏi tốt sẽ có tác dụng rất lớn đến sự thành công của một dự án nghiên cứu. Việc thiết kế một bản câu hỏi được coi như là một nghệ thuật hơn là một khoa học, điều đó hàm ý rằng, bạn sẽ chẳng bao giờ sáng tạo ra được một bản câu hỏi phỏng vấn chỉ dựa vào việc đọc sách mà cần phải bắt tay vào soạn thảo và thực hành liên tục.

Sau đây là một số lưu ý trong thiết kế bảng câu hỏi:

Mục tiêu điều tra cụ thể:

Thiết kế bảng câu hỏi mà thiếu mục tiêu rõ ràng, cụ thể thì sẽ không thể thu thập được đày đủ và chính xác những thông tin cần tìm. Mục tiêu “xác định mức độ hài lòng của thực khách về chất lượng phục vụ của nhà hàng X” nghe có vẻ rõ ràng đầy đủ nhưng thực ra vẫn chưa ổn. Nhà nghiên cứu cần nêu rõ ràng hơn về cụm từ “chất lượng phục vụ” ở đây có nghĩa là gì? Tiêu chí hài lòng được đo lường ra sao? Rất nhiều yếu tố như giá cả, sự ngon miệng, tốc độ phục vụ, vệ sinh, vị trí nhà hàng .. đều có ảnh hưởng lớn đến cái gọi là chất lượng phục vụ. Đôi khi khảo sát tất cả các yếu tố là điều không thể nên người ta chỉ chọn 3-5 yếu tố quan trọng nhất. Nhưng tiêu chí quan trọng nhất là tiêu chí nào? Muốn biết hãy thực hiện phỏng vấn nhóm.

Không hỏi thừa:

Khác với phỏng vấn trực tiếp, thiết kế bảng câu hỏi khảo sát không cần những câu hỏi mang tính xã giao. Những câu hỏi không xác đáng lắm, kiểu như “Bạn có hoạt động giải trí nào vào ngày nghỉ cuối tuần không?” chỉ làm cho nghười được hỏi mất hứng trả lời. Câu hỏi dạng “thích nhất, yêu nhất, ghét nhất” có thể gây hứng thú cho người trả lời vì được dịp thể hiện cá tính riêng của mình. 

Thư ngỏ:

Cho dù bạn gửi bảng câu hỏi qua bưu điện hay qua thư điện tử thì thư ngỏ là một yếu tố cực kì quan trọng. Sẽ là ý tưởng hay nếu nghĩ thư ngỏ là một phần của bảng câu hỏi vì nó khá quan trọng trong việc quyết định trả lời hay không của người nhận. Hãy nhớ rằng có 3 loại thông tin mà thư ngỏ phảicung cấp:

  1. Nó cần nêu ra mục đích của cuộc khảo sát.
  2. Nó cần đưa ra lí do tại sao người nhận lại được chọn để khảo sát.
  3. Nó cần đưa ra lí do tại sao nguời nhận phải tham gia vào cuộc khảo sát.(ví dụ: có gì đó có lợi cho họ)

Điểm cuối cùng thì đặc biệt quan trọng. Các bảng khảo sát qua thư điện tử thường được mở đầu ngắn gọn với một câu như “chúng tôi muốn nhờ bạn đóng góp quan điểm của bạn” nhưng người ta lại ít khi quan tâm đến những gì “chúng tôi muốn”. Có 4 loại cách tiếp cận cơ bản để sử dụng thư ngỏ:

  1. Thể hiện cái tôi: Nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn mà người nhận đóng góp vào nghiên cứu-“ý kiến của bạn rất quan trọng để..”
  2. Tính xã hội: Nhấn mạnh phản hồi của người nhận sẽ giúp ích cho người khác ” Câu ttả lời của bạn se cho phép người tiêu dùng khác…”
  3. Tính hữu ích đối với nhà tài trợ: Nhấn mạnh các phản hồi sẽ tạo ra lợi ích cho các công ty tài chợ “chúng tôi cần sự giúp đỡ của bạn nếu chúng tôi định”..
  4. Kết hợp: kết hợp 2 hoặc nhiều cách trên.

Cách tiếp cận hiệu quả nhất thay đổi tùy thuộc vào công ty tài trợ cho cuộc khảo sát. Lời kêu gọi thích hợp cho một trường đại học là “tiện ích xã hội”, trong khi phương pháp “thể hiện cái tôi” có vẻ như thành công nhất cho các nhà tài trợ thương mại. 

thiết kế bảng câu hỏi

Do sự chính xác và thích hợp của các dữ liệu thu thập được phụ thuộc chủ yếu vào bản câu hỏi, vì vậy thiết kế bảng câu hỏi tốt sẽ có tác dụng rất lớn đến sự thành công của một dự án nghiên cứu. Việc thiết kế một bản câu hỏi được coi như là một nghệ thuật hơn là một khoa học, điều đó hàm ý rằng, bạn sẽ chẳng bao giờ sáng tạo ra được một bản câu hỏi phỏng vấn chỉ dựa vào việc đọc sách mà cần phải bắt tay vào soạn thảo và thực hành liên tục.

9/10
99 bình chọn