Bitcoin có còn lợi nhuận ?

“Bitcoin đang được giao dịch ở mức phí bằng với số vốn bỏ ra để đào chúng”, ông Thomas Lee của nền tảng gọi vốn Fundstrat cho biết.

máy đào bitcoin

   Bitcoin đang được giao dịch ở mức thấp, khoảng gần 8.000 USD, theo chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk. Trước đó, Bitcoin đạt mức thấp là 7.676.52 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 8/2.

   Theo đó, chi phí đào Bitcoin được phát triển bởi nhóm nghiên cứu dữ liệu của Fundstrat kết hợp ba yếu tố: chi phí thiết bị, giá điện và các chi phí khác như duy trì thiết bị làm mát,…

   Bitcoin được tạo ra thông qua một quá trình khai thác rất tốn năng lượng mà sử dụng thuật giải mã hóa cao cấp để giải quyết một phương trình toán học phức tạp, nhằm chứng minh một người khai thác Bitcoin vô danh đã sử dụng quá trình mạng lưới này chấp nhận để xây dựng hồ sơ blockchain của giao dịch. Sau đó các thợ mỏ sẽ nhận được Bitcoin như một giải thưởng vì đã giải thành công phương trình.

   Tuy nhiên, nếu chi phí để đào Bitcoin vượt quá giá trị phần thưởng, các “thợ mỏ” sẽ mất hứng thú.

Shone Anstey, đồng sáng lập và chủ tịch của Blockchain Intelligence Group cho biết: “Các thợ mỏ hiện còn chọn cách tắt máy đào Bitcoin cho đến khi giá tăng trở lại một chút. Đã đến lúc họ có thể bị lỗ vốn”.

   Theo CNBC, việc khai thác Bitcoin ngày nay đòi hỏi phải có máy móc thiết bị mà có thể tốn vài trăm đến vài ngàn USD. Và giống như nhiều thiết bị công nghệ khác, loại mới hơn, được cải tiến hơn luôn được tung ra thị trường.

   Theo ông Charlie Hayter, Tổng giám đốc CryptoCompare, thu nhập của các công ty khai thác Bitcoin đã giảm một nửa trong tháng này từ hồi tháng 12/2017 do sự gia tăng vốn trong khai thác.

   Chi phí giao dịch trung bình, một nguồn thu khác cho các “thợ mỏ”, cũng giảm xuống chỉ còn dưới 50 cent so với mức 34 USD vào cuối tháng 12, theo thông tin từ bitinfocharts.

   Ngoài ra, các chuyên gia của Fundstrat cho biết, khi mỗi đồng Bitcoin rớt giá còn 3.000 – 4.000 USD, các “thợ mỏ” sẽ thực sự dừng việc khai thác.

   Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng chỉ ra rằng Bicoin cũng được giao dịch ở mức chi phí hòa vốn hồi tháng 1/2015, khi mức giá mua bán chỉ ở mức gần 200 USD.

Nguồn : Internet